in

กินกล้วยให้เป็น กินเวลาไหนได้ผลดีที่สุด

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างมาก หากินง่ายราคาถูกด้วยแต่สรรพคุณนั้นสุดยอดมาก ๆ กินกล้วยแล้วจะอิ่มแทนมื้อนั้น ๆ ได้เลยนะ แต่ก็ยังต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เหมือนเดิม และบทความนี้เรามีวิธีการกินกล้วย กินกล้วยเวลาไหนถึงจะดีที่สุด มาฝากกันเผื่อใครกำลังหาผลไม้ดี ๆ มาทานแล้วจะซื้อมาวางบนโต๊ะอาหารเอาไว้ แล้วกินกล้วแบบไหนถึงจะได้ประโยชน์ต่อร่างกายโดยแท้จริงมาดูกันเลย

วิธีการกินกล้วยให้ได้ประโยชน์
จะต้องกินกล้วย 2 ลูก แล้วจะได้รับพลังงานเข้าร่างกายเหมือนกับการออกกำลังกายถึง 90 นาทีเลย แถมยังเป็นงานวิจัยอีกด้วยที่ชี้มาว่าเป็นแบบนี้จริงและจะต้องทานในตอนเช้าจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ด้วยอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่าทานแล้วดีจริงไหมก็ลองดูสิ ทานกล้วย 2 ลูกในตอนเช้าได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีสรรพคุณบำรุงร่างกายอย่างอื่นเพียบ

ทานกล้วยแล้วดีอย่างไร
1 บำรุงหั ว ใ จ ให้ให้ทำงานปกติ

เนื่องจากในกล้วยนั้นมีโ พ แ ท ส เ ซี ย ม สู ง เป็นสื่อที่ช่วยบำรุงให้การทำงานของ หั ว ใ จปกติ เพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจลดความ เ สี่ ย งในการเกิดโ ร ค หั ว ใ จ ได้อีกด้วยนะ และในกล้วยยังมีโซเดียมน้อย หั ว ใ จจะแข็งแรงมาก ๆ

2 เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

ในกล้วยมีวิตามิน C ที่เป็นสารอาหารสำคัญต่อร่างกาย กินแล้วจะได้พลังงานเพิ่มมากขึ้น วิตามินซีสูงมาก ๆ อีกหนึ่งอย่าง แต่ถ้ากินมากไปท้องก็อึดได้นะ แต่ถ้าหากรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนแรง กล้วยจะช่วยได้

3 ช่วยลดระดับน้ำตาลได้ดี

ในกล้วยนั้นมีเส้นใยอาหารเยอะ กล้วยมีเส้นใยอาหารประมาณ 3 กรัม ซึ่งเทียบเท่ากับ 10% ของกากใยอาหารในร่างกายคนเราต้องการเลย กินแล้วอิ่มเร็ว หวาน อร่อย แต่คอลอรี่น้อยมากอีกทั้งยังคุม ค อ เ ล ส เ ต อ ร อ ลไม่ให้สูงมากไปด้วย

4.บำรุงสายตา

กล้วยก็มีวิตามิน A สำหรับสายตาเหมือนกันนะ ยังมีเบต้าแคโรทีน อัลฟา-แคโรทีมในกล้วย หากไม่มีผลไม้ออะไรที่จะหามาได้กล้วยนี่แหละง่ายสุดแล้ว สาย ต า พ ร่ า มั ว ฟ่ า ฟ า ง กล้วยจะช่วยได้เยอะ

สิ่งที่ต้องระวังเวลากินกล้วย
มีกล้วยแล้วก็ดีอย่างคือประโยชน์เพียบ กินปุ๊บ อิ่มปั๊บเลย คนที่กลัวอ้วนก็ทานได้แต่จะทานมากไปก็ไม่ดีนะ ในกล้วยโปรตีนเยอะ และกล้วยบางชนิดก็น้ำตาลสูงปรี๊ดเลยนะ โดยเฉพาะกล้วยไข่ กล้วยน้ำว้า ถ้าทาน 2 กล้วยนี้ละก็มีหวังแคลอรี่พุ่งแน่นอน จะต้องไปออกกำลังกายด่วนเลยล่ะ และกล้วยอย่าทานตอนเย็นจะเหมาะกับตอนเช้ามากกว่าเนื่องจากร่างกายจะเ ผ า ผ ล า ญ ได้ดีกว่า

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับการทานกล้วยนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากเลยว่าไหม แบบนี้อย่าลืมหามาทานบ้างนะทุกคน เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีโดยเฉพาะในตอนเช้าใครที่ไม่ได้ทานมื้อเช้าจะต้องหาอะไรมาทานแทนกล้วยคือคำตอบที่น่าสนใจมากที่สุดแล้ว

Loading...